Thực hư thông tin nữ sinh lớp 8 bị bắt cóc tự trốn thoát ở Cà Mau

Chiều 6/5, tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, thông tin cháu Ph. Th. Ng. (SN 2005, học lớp 8) bị bắt cóc tại tỉnh Thanh Hóa vào đến Cà Mau tự thoát thân là không chính xác.

Qua lời khai của những người có liên quan và chứng cứ thu thập được, Công an tỉnh Cà Mau cho biết cháu Ng. tự bỏ nhà đi. Hiện đơn vị đang phối hợp cùng gia đình cháu để tiếp tục làm rõ vụ việc.

thuc hu thong tin nu sinh lop 8 bi bat coc tu tron thoat o ca mau
Cháu Ng. cho biết mình bị bắt cóc và tự trốn thoát (Ảnh: Hoàng Giang)

Theo thông tin ban đầu, chiều 5/5, cháu Ng. với dáng vẻ mệt mỏi đến gặp một người dân tại ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước (Cà Mau) để mượn điện thoại gọi về cho gia đình ở tỉnh Thanh Hóa. Bé gái cho biết mình bị bắt cóc và tự trốn thoát được, nên nhờ người dân chở đến trình báo với Công an xã Phú Hưng.

Theo trình bày của cháu Ng. với Công an huyện Cái Nước, cháu bị nhốt trong thùng xốp và bị trói nhưng cháu đã tự cởi trói, do không biết về đường nơi đây nên cháu đã đi theo Quốc lộ 1 tìm người dân gọi nhờ điện thoại về cho gia đình.

Tuy nhiên, trong chiều 5/5 và sáng 6/5, lực lượng công an đã đưa cháu Ng. đến nhiều nơi trên địa bàn của xã, nơi cháu cho rằng mình bị nhốt, nhưng các địa điểm theo mô tả đều không phù hợp với địa bàn và lời khai không thống nhất. Dù đã mất nhiều thời gian, nhưng lực lượng làm nhiệm vụ vẫn không tìm ra địa điểm và tang vật của vụ việc trên.

Được biết, nghe tin con mình đang ở Cà Mau, anh Ph. Tr. Nh. (ngụ thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) vô cùng mừng rỡ. Anh Nh. cho biết, kể từ ngày 1/5 đến nay, cả gia đình cứ ngóng chờ tin con.

Trước đó, trưa 1/5, cháu Ph. Th. Ng. đi khỏi nhà bằng xe đạp mini màu vàng. Đến 12h30, gia đình không thể liên lạc được với cháu Ng. nên đã báo với Công an huyện Nông Cống. Công an huyện đã tổ chức tìm kiếm, phối hợp với các cơ quan chức năng và gia đình đã đến những nơi Ngân hay lui tới, liên lạc với người quen thân, bạn bè nhưng không có thông tin gì.

Cuối giờ chiều ngày 1/5, người dân phát hiện chiếc xe đạp bị bỏ lại cách nhà 500m. Một số người dân ở thị trấn cho hay, chiều 1/5 thấy Ng. ăn chè ở thị trấn; sau đó cháu bỏ lại xe đạp, lên một chiếc xe máy màu đỏ.

Mẹ cháu cho biết, dù mới 14 tuổi nhưng Ng. thường xuyên bày tỏ mong ước đi đây đi đó trên thế giới. Sau khi Ng. đi, mẹ cháu tìm thấy trong phòng con gái có mảnh giấy ghi tháng này sẽ đi Mỹ…