“Chặt chém” 500.000 đồng/phần trứng xào, chủ nhà hàng ở Nha Trang nhận kết “đắng”

Với 2 hành vi vi phạm hành chính, nữ chủ nhân của nhà hàng Hưng Phát đã bị xử phạt theo quy định.

"Chặt chém" 500.000 đồng/phần trứng xào, chủ nhà hàng ở Nha Trang nhận kết "đắng" - 1

Hóa đơn có giá “trên trời” tại nhà hàng Hưng Phát

Sáng 26/2, ông Nguyễn Sỹ Khánh – Phó Chủ tịch UBND TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, ông đã ký quyết định xử phạt chủ nhà hàng Hưng Phát (trên đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Đây là nhà hàng bị tố “chặt chém” đoàn du khách Malaysia 500.000 đồng cho mỗi phần trứng xào cà chua, 400.000 đồng mỗi phần nghêu hấp hay 300.000 đồng mỗi phần rau luộc,… trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo quyết định xử phạt, chủ nhà hàng Hưng Phát được xác định là bà N.T.M.L (43 tuổi, ngụ tại TP.Nha Trang). Bà L bị xử phạt tổng cộng 27,5 triệu đồng đối với 2 hành vi vi phạm hành chính là “hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh” và “kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”.

“Bà N.T.M.L phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn (10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt – PV) mà bà N.T.M.L không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật”, quyết định của UBND TP.Nha Trang nêu rõ.

"Chặt chém" 500.000 đồng/phần trứng xào, chủ nhà hàng ở Nha Trang nhận kết "đắng" - 2

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tới tận nhà hàng để xác minh thông tin lan truyền trên mạng xã hội

Trước đó, chủ nhà hàng Tháp Bà Làng Chài (trên đường Phạm Văn Đồng, TP.Nha Trang) cũng đã bị xử phạt. Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 1 (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã ra quyết định xử phạt đối với chủ nhà hàng này về hành vi vi phạm “không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm niêm yết giá theo quy định của pháp luật”, mức phạt là 750.000 đồng,

Đội Quản lý thị trường số 1 cho biết, mặc dù nhà hàng Tháp Bà Làng Chài có niêm yết giá trên thực đơn nhưng trong đó không có món mồng tơi và khổ qua xào như hóa đơn lan truyền trên mạng xã hội. Giải thích cho việc này, đại diện nhà hàng phân trần rằng nhà hàng không bán các món đó mà chỉ linh động mua thêm về để chế biến, phục vụ theo yêu cầu của đoàn khách Trung Quốc.

Vụ việc tại nhà hàng Tháp Bà Làng Chài và Hưng Phát nói trên đều xảy ra vào tối 7/2 (tức mùng 3 Tết) tại TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Với sức mạnh của mạng xã hội, ảnh chụp các hóa đơn có giá “trên trời” đã lan truyền nhanh chóng và gây bức xúc trong dư luận.