Suất ăn trưa của học sinh trường quốc tế có kí sinh trùng

Đại diện Trường dân lập Quốc tế Việt Úc (TPHCM) vừa có thông tin phản hồi chính thức về suất ăn trưa của học sinh nhà trường có kí sinh trùng. Thông tin bước đầu, phía nhà trường cho rằng, khả năng tại công đoạn cắt thái đã không phát hiện ra kí sinh trùng nằm bên trong trái cà chua.

Suất ăn trưa của học sinh trường quốc tế có kí sinh trùng

Kí sinh trùng có trong suất ăn trưa của học sinh trường quốc tế. Ảnh: cắt từ clip của phụ huynh

Cụ thể, sự việc xảy ra vào trưa ngày 10.5 tại Trường dân lập Quốc tế Việt Úc. Theo phản ánh của một phụ huynh, phần thức ăn trưa của học sinh có kí sinh trùng trong cà chua cắt lát.

Phía Trường dân lập Quốc tế Việt Úc cho biết, ngay khi nhận được phản ánh về việc này, nhân viên phụ trách thực phẩm của cơ sở đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc với đại diện nhà cung cấp suất ăn, đồng thời, tiến hành truy xuất, xác minh nguồn gốc của món cà chua và quy trình kiểm tra, chế biến thực phẩm theo quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của trường.

Qua quá trình rà soát trên, phía Trường dân lập Quốc tế Việt Úc cho rằng có khả năng tại công đoạn cắt thái đã không phát hiện ra ký sinh trùng nằm bên trong trái cà chua.

Nhà trường thông tin thêm, theo phản hồi bước đầu của đơn vị cung cấp suất ăn cho nhà trường, kí sinh trùng có trong cà chua tươi sống là sự cố mang tính chất mùa vụ. Vào mùa mưa, cà chua dễ bị tình trạng sâu úng bên trong, nhưng trạng thái bên ngoài vẫn bình thường. Do đó bộ phận cắt thái và kiểm tra trước khi phục vụ khó phát hiện được sự cố này.

Nhà trường đã tiến hành gửi mẫu cà chua lưu theo số lô nhập hàng cùng ngày đến kiểm nghiệm tại Viện Pasteur. Khi có kết quả kiểm nghiệm, nhà trường sẽ cập nhật cho các bên có liên quan.