Thanh Thảo bật khóc, kể về nỗi cực khổ sau khi lấy Điền Trung

Điền Trung phải lên tiếng nhắc vợ vì bị kể xấu quá nhiều trên sóng truyền hình.

Thanh Thảo bật khóc, kể về nỗi cực khổ sau khi lấy Điền Trung

Tối qua (12/5), tại tập 6 chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, vợ chồng nghệ sĩ Điền Trung – Thanh Thảo đã có mặt để chia sẻ về cuộc sống hôn nhân của mình. Tại đây, nghệ sĩ Thanh Thảo đã bật khóc khi kể về những khó khăn, cực khổ mình phải gánh sau khi lấy Điền Trung.

Có những lúc, Điền Trung phải lên tiếng nhắc vợ vì bị kể xấu quá nhiều trên sóng truyền hình. Nhưng sau đó, họ vẫn vui vẻ với nhau.

Thanh Thảo: “Khuôn mặt của chồng khiến tôi bực bội, khó chịu nên sinh ra dồn nén”

Tôi là người sống khép kín, ít tâm sự, nên ít chia sẻ chuyện đời tư. Nhiều chuyện buồn vui, tôi chẳng bao giờ nói với ai cả. Hiện tại, tôi có 2 con. Con đầu tiên năm nay đã 10 tuổi, tên là Thảo Trâm, con thứ hai nhỏ hơn chút, năm nay đã 6 tuổi.

Đêm đi hát về khuya, điều đầu tiên tôi làm là chỉnh đồng hồ để sáng con dậy đi học. Sáng thì tôi là người dậy sớm nhất. 5 giờ rưỡi là tôi đã phải dậy để lo mọi sinh hoạt cho hai con. Dù đi diễn mệt thế nào, tôi vẫn phải dậy.

Thanh Thảo bật khóc, kể về nỗi cực khổ sau khi lấy Điền Trung - Ảnh 1.

Lúc tôi dậy thì anh Điền Trung vẫn đang ngủ. Tôi gọi anh dậy cho con đi học thì anh chần chừ bảo: “Anh mệt quá, đưa con đi học giúp anh đi“. Trời ơi, tôi cũng biết mệt mà. Mật độ từ chối như thế diễn ra nhiều lần lắm.

Công việc của Điền Trung ngày một nhiều hơn, không như trước, nên tôi cố gắng dậy sớm, chăm sóc con, lo cho con đi học để cho anh ấy ngủ. Sáng anh ấy cũng phải đi học, tối lại phải diễn khuya.

Nhiều khi tôi cũng buồn, tự hỏi sao cứ mình mình phải lo hết. Tại sao anh Điền Trung đi về chẳng thấy hỏi han gì tới tôi hay xem con cái thế nào.

Tôi là con cưng trong nhà. Cuộc sống ngày xưa của tôi cũng rất nghèo, nhưng dù khổ thế nào ba mẹ vẫn không bao giờ để tôi phải đụng một ngón tay vào rửa bát hay lau nhà.

Tuổi thơ của tôi từ 8 tuổi tới giờ chỉ biết đi hát, chứ không bao giờ phải cực khổ về việc nhà.

Sau này lấy chồng thì bất cứ việc gì, từ lau nhà, rửa bát tới chăm sóc con cái, tôi đều phải chạm ngón tay mình vào. Nhiều lúc mệt, không có ai chia sẻ với tôi, tôi buồn lắm. Tôi từng nghĩ mình sẽ không thể chịu đựng nổi nữa.

Thanh Thảo bật khóc, kể về nỗi cực khổ sau khi lấy Điền Trung - Ảnh 3.

Tôi chẳng mấy khi nói với anh Điền Trung về những việc này, vì nói rồi đâm ra hai vợ chồng lại lớn tiếng với nhau, sinh ra buồn giận.

Chính vì thế nên nhiều khi bị dồn nén tới mức phải nói ra bức xúc của mình, khiến chồng không hiểu được. Một hai lần thì tôi chịu được, chứ quá nhiều lần thì không thể chịu được.

Những lúc đùn đẩy, khuôn mặt của chồng khiến tôi bực bội, khó chịu nên sinh ra dồn nén.

Những lúc không đi làm, tôi rất muốn đưa con đi đây đi đó, rồi thực hiện các sinh hoạt chung của gia đình. Nhưng cứ khi nào tôi bảo anh ấy đưa cả nhà đi ăn, đi chơi, anh ấy đều nói mệt quá.

Điền Trung: “Ngoài gia đỉnh, tôi cần thêm quan hệ để kiếm tiền”

Tôi bị một cái là ỷ lại, thấy mệt một chút là đùn đẩy cho vợ. Chẳng hạn, sáng dậy đưa con đi học tôi mệt nên đẩy cho vợ. Tôi nghĩ rằng sau thời gian đó vợ ở nhà có thể nghỉ ngơi, còn tôi đã thức là phải thức luôn để đi làm.

Vợ tôi là người rất dễ xúc động. Từ nhỏ sinh ra, cô ấy đã là con gái út, được cha mẹ cưng chiều. Cô ấy nhiều khi cằn nhằn, mắng tôi, nhưng tôi chia sẻ lại bằng tấm lòng thật của tôi, chứ không dùng cái này cái kia.

Có một thời gian ở rể, tôi thấy rằng, ba mẹ vợ lo chu toàn hết, làm hết nên vợ tôi sống trong sự đùm bọc. Bây giờ đùng một cái ra ở riêng, lại có chồng con nên nghĩ rằng phải làm nhiều việc chưa bao giờ làm, rồi sinh ra bức xúc.

Vợ tôi cũng từng chia sẻ những vấn đề của cô ấy với tôi, nhưng quan điểm của tôi là tôi không thể hiện bằng lời nói mà  sẽ âm thầm làm mọi thứ.

Tôi phải thừa nhận rằng mình hay đùn đẩy cho vợ việc chăm sóc cho con. Nguyên nhân vì hai đứa đều là con gái. Tất nhiên, tôi hiểu rằng cả hai vợ chồng đều phải ra ngoài đi làm, chồng làm vợ cũng phải làm. Nhưng vợ tôi chắc chắn hiểu rằng công việc của tôi bận rộn thế nào. Bởi vậy mới dẫn tới chuyện đùn đẩy việc chăm sóc con cái.

Vợ tôi là tuýp người sống vì gia đình và rất trọng gia đình, nên hay trách tôi nếu lơ là chuyện sinh hoạt gia đình. Nhưng từ góc độ của tôi, ngoài gia đình, tôi cần có thêm những mối quan hệ bên ngoài để mở mang, từ đó kiếm tiền. Chung quy lại, tôi vẫn lo cho gia đình.

Tôi nghĩ rằng, con mình dù có thương chậm lại thì vẫn là thương. Mình phải lo cho nó có vật chất đầy đủ, rồi mới bù đắp bằng các hành động khác, yêu thương khác, chậm hơn một chút vẫn được.