Fan Incheon chỉ ra điều bất lợi cho Công Phượng sau khi học trò thầy Park lên nắm quyền

Tân HLV Incheon United Yoo Sang-chul từng là học trò của HLV Park Hang-seo tại chiến dịch World Cup 2002.

Fan Incheon chỉ ra điều bất lợi cho Công Phượng sau khi học trò thầy Park lên nắm quyền

Quyết liệt, đó là dấu ấn đậm nét nhất mà HLV Yoo Sang-chul thể hiện trong những ngày đầu tiên nắm quyền tại Incheon United. Nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn học trò phải thật cố gắng trong những buổi tập. Ông yêu cầu các cầu thủ phải di chuyển, tranh chấp liên tục, không được chuyền bóng xong là đứng yên. 

Phát biểu trước toàn đội, HLV Yoo Sang-chul cũng mong muốn sự cởi mở. Cựu tuyển thủ Hàn Quốc đề nghị các cầu thủ hãy nói thẳng mọi suy nghĩ với mình để cùng nhau tìm cách giải quyết, tránh để xảy ra những chuyện “sau lưng”.

Sự quyết tâm của HLV Yoo Sang-chul tạo ra không khí khá tích cực tại Incheon United. Tuy nhiên, người hâm mộ đội bóng Hàn Quốc lại lo lắng cho Công Phượng.

Được biết, HLV Yoo Sang-chul là người đặc biệt chú trọng đến yếu tố thể lực trong bóng đá. Thời còn thi đấu, ông chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm và sẵn sàng đọ sức với các cầu thủ châu Âu mà không chút do dự.

Fan Incheon chỉ ra điều bất lợi cho Công Phượng sau khi học trò thầy Park lên nắm quyền - Ảnh 1.

HLV Yoo Sang-chul khi còn thi đấu

Chuyển sang làm HLV, ông Yoo Sang-chul ưa thích sơ đồ 3-4-3. Với sơ đồ này, 2 tiền đạo cánh cần phải sở hữu tốc độ tốt, bền bỉ để xuyên phá hàng thủ đối phương.

JJCông Phượng thua thiệt không ít so với các tiền đạo cánh còn lại của Incheon về mặt tốc độ và sức mạnh. Khả năng xuống biên tạt bóng hướng đến vị trí tiền đạo cắm Mugosa của Phượng cũng không mấy ấn tượng.

Những pha đi bóng cắt vào phía trong mà Công Phượng nhiều lần thực hiện khi khoác áo ĐT Việt Nam hay HAGL thường bị các hậu vệ K-League truy cản không mấy khó khăn.

Fan Incheon chỉ ra điều bất lợi cho Công Phượng sau khi học trò thầy Park lên nắm quyền - Ảnh 2.

Công Phượng sẽ làm gì để chinh phục được thầy mới?

Cơ hội ra sân dành cho chân sút 24 tuổi vì thế sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Nếu không đạt được một bước đột phá về mặt lối chơi hay phong độ, nguy cơ Phượng phải ngồi dự bị nhiều hơn rất cao.

Tính đến thời điểm này, Công Phượng đã ra sân 336 phút tại K-League cho Incheon United nhưng chưa có bàn thắng hay đường kiến tạo nào.