Cách làm bánh Wagashi chuẩn vị Nhật Bản, vừa ngon vừa đẹp

Bánh Wagashi có hương vị ngọt thanh và nhiều tinh bột từ đậu trắng, một món tráng miệng hấp dẫn có thể kích thích được vị giác người dùng sau buổi tiệc trà thanh đạm. Chỉ nhìn thôi bạn đã bị thu hút ngay bởi hình thức bên ngoài đẹp đến bất ngờ. Cùng học ngay cách làm bánh Wagashi xem sao nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bột nếp Nhật

Đậu trắng

Đường

Nhân đậu đỏ hoặc nhân nào bạn thích

Dụng cụ tạo hình: kéo, muỗng gỗ…

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế đậu trắng, đậu trắng mua về vo sạch sẽ rồi ngâm nước qua đêm cho nảy mầm, sau đó bạn bóc sạch hết lớp vỏ bên ngoài. Đem rửa thật sạch 1 lần nữa.

Cách làm bánh Wagashi chuẩn vị Nhật Bản, vừa ngon vừa đẹp - 1

Bước 2: Đổ nước vào nồi rồi cho đậu trắng vào luộc, đậu vừa sôi vớt hết bọt ra và tắt bếp, rửa sạch đâu bằng nước lạnh. Làm như thế 3 lần để giúp loại bỏ tạp chất dơ của đậu, sẽ làm tinh bột đậu trắng hơn sạch hơn. Sau khi làm sạch đậu, đổ nước và đun đậu chín nhừ, hầm kỹ, tới khi hạt đậu mềm nát hoàn toàn là được.

Bước 3: Cho hỗn hợp đậu trắng vào máy xay sinh tố và xay thật nhỏ mịn.

Cách làm bánh Wagashi chuẩn vị Nhật Bản, vừa ngon vừa đẹp - 2

Bước 4: Đổ hỗn hợp đậu trắng vừa xay lọc chắt lấy tinh bột đậu, đậu trắng được vắt khô sẽ thu được tinh bột đậu.

Cách làm bánh Wagashi chuẩn vị Nhật Bản, vừa ngon vừa đẹp - 3

Bước 5: Cho hỗn hợp đậu trắng vào chảo chống dính cùng với đường, bật bếp sên ở lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp đặc lại, dẻo mịn là được. Hỗn hợp này gọi là siroan.

Cách làm bánh Wagashi chuẩn vị Nhật Bản, vừa ngon vừa đẹp - 4

Cho 500gr tinh bột đậu trắng siroan với 25gr bột nếp nhật, cho bột vào chảo, đun chín bột, bột chín sẽ chuyển trong, những lần sên sau chỉnh lửa thấp hơn, bột gần được cho vào 1 chút dầu ăn để vỏ bánh được trơn mịn. để cho nguội mới chia bột thành từng phần khoảng 50gr vo tròn.

Bước 6: Nhân đậu đỏ vo tròn 60gr/ 1 viên.

Cách làm bánh Wagashi chuẩn vị Nhật Bản, vừa ngon vừa đẹp - 6

Cách làm bánh Wagashi chuẩn vị Nhật Bản, vừa ngon vừa đẹp - 7

Cách làm bánh Wagashi chuẩn vị Nhật Bản, vừa ngon vừa đẹp - 8

Bước 7: Ấn dẹp phần bột, cho nhân vào vo tròn. Cần vo viên bột mướt không tì vết trước khi tạo hình bạn nhé.

Cách làm bánh Wagashi chuẩn vị Nhật Bản, vừa ngon vừa đẹp - 9

Cách làm bánh Wagashi chuẩn vị Nhật Bản, vừa ngon vừa đẹp - 10

Bước 8: Giờ thì bạn có thể tạo hình tùy theo sở thích nhé.