Quê hương đối thủ của ĐT Việt Nam tại chung kết King Cup có gì thú vị?

Curaçao, hòn đảo nhỏ bé ở vùng Caribbean này có một sức hấp dẫn vô cùng, khiến du khách sôi sục đến để tận hưởng kỳ nghỉ lãng mạn và nóng bỏng ở một thành phố đầy những sắc màu rực rỡ nhất.

Những sắc màu cầu vồng

Quê hương đối thủ của ĐT Việt Nam tại chung kết King Cup có gì thú vị? - 1

Tại Willemstad, Curaçao du khách có thể chiêm ngưỡng những tòa nhà đáng yêu đặc trưng của hình ảnh Amsterdam, Hà Lan. Chúng lại được khoác thêm màu sơn Caribbean sặc sỡ, ảnh hưởng của Tây Ban Nha và châu Phi. Những kiến trúc này nằm sát bên một vịnh nước trong veo càng làm mê mẩn thị giác của khách du lịch.

Quê hương đối thủ của ĐT Việt Nam tại chung kết King Cup có gì thú vị? - 2

Bởi người Hà Lan đã ở Curaçao từ năm 1634, nên trên thực tế hòn đảo đã từng là một phần đảo Antilles của Hà Lan. Tuy nhiên, trong lịch sử, ngoài người Hà Lan, Curaçao còn chịu ảnh hưởng của: người Arawaks bản địa, người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, người châu Phi, người Do Thái Sephardic, người từ Caribbean, Nam Mỹ và (vì tính chất địa lý của một vùng cảng giao dịch sôi động)  nên không có gì lạ khi các kiến trúc khác nhau được đan xen một cách hợp lý tại Curaçao .

Các màu sơn của Willemstad  đẹp như một giấc mơ

Quê hương đối thủ của ĐT Việt Nam tại chung kết King Cup có gì thú vị? - 3

Đến Curaçao du khách sẽ thấy có cảm giác thoải mái bởi các ngôi nhà ở đây đều được sơn màu sắc tươi sáng, các bức tường luôn được cải tạo sơn sửa mới và đường phố sạch sẽ. Thành phố cảng Willemstad này đã trở thành di sản thế giới của UNESCO năm 1997.

Một cầu vồng của sự đa dạng và kết nối

Quê hương đối thủ của ĐT Việt Nam tại chung kết King Cup có gì thú vị? - 4

Curaçao nắm lấy sự đa dạng sắc tộc hơn bất kỳ nơi nào khác. Nhiều người gọi hòn đảo là đại diện cho cầu vồng đầy đủ các tông màu da của 42 dân tộc. Những ngôi nhà đa màu sắc thể hiện sắc nét cho quan điểm này.

Cầu vồng trên bãi biển

Quê hương đối thủ của ĐT Việt Nam tại chung kết King Cup có gì thú vị? - 5

Những bãi biển của Curaçao thật sự rất đáng được ca ngợi. Bãi biển Curaçao không thẳng dài mà cong như vòng tay yêu thương. Điều này có nghĩa là du khách có thể tham quan bảy bãi biển khác nhau trong nửa ngày, mỗi bãi nằm trên một con đường khác nhau và với một đặc điểm riêng biệt, và mỗi nơi đều đẹp tuyệt vời.

Khách sạn sang trọng

Quê hương đối thủ của ĐT Việt Nam tại chung kết King Cup có gì thú vị? - 6

Đầu tiên, là con người ở Curaçao rất hiếu khách, các khách sạn rất đẹp, sang trọng và đầy đủ tiện nghi. Mọi thứ đều khiến du khách cảm thấy thoải mái nhất để tận hưởng không gian và thời gian tuyệt diệu trong kỳ nghỉ ở đây.

Nghệ thuật nơi công cộng

Quê hương đối thủ của ĐT Việt Nam tại chung kết King Cup có gì thú vị? - 7

Ngoài sự nhộn nhịp của Willemstad, Curaçao cung cấp dồi dào những hình ảnh đặc biệt của thành phố với những phong cách nghệ thuật ấn tượng. Từ những gốc cây, ghế đá, từ trang trại nông thôn, đến khu nghỉ mát bãi biển thậm chí cả các vách đá cũng được “trang điểm” rất bắt mắt và thú vị.

Quê hương đối thủ của ĐT Việt Nam tại chung kết King Cup có gì thú vị? - 8