Curacao thua trận, đối mặt với thực tại phũ phàng chỉ ít ngày sau khi thắng Việt Nam

Tại King’s Cup 2019, Curacao là nhà vô địch. Nhưng trở về khu vực CONCACAF họ thường chỉ đóng vai “lót đường”.

Curacao thể hiện sức mạnh khá vượt trội khi tham dự King’s Cup. Cho dù chỉ thắng Việt Nam trên chấm luân lưu 11m trong trận chung kết, nhiều chuyên gia vẫn nhận định rằng đội bóng vùng Caribbean thi đấu mang nặng tính trình diễn, chưa thể hiện hết toàn bộ khả năng.

Tuy nhiên, khi trở về tham dự Gold Cup (giải vô địch khu vực CONCACAF – Bắc Trung Mỹ và Caribbean), Curacao đã bị kéo xuống mặt đất.

Đội bóng với nhiều cầu thủ trưởng thành từ các lò đào tạo trẻ tại Hà Lan để thua El Salvador 0-1 trong ngày ra quân. Với thất bại này, cơ hội vượt qua vòng bảng dành cho Curacao đang xuống rất thấp.

Curacao thua trận, đối mặt với thực tại phũ phàng chỉ ít ngày sau khi thắng Việt Nam - Ảnh 2.

Curacao (áo trắng) bất lực trước El Salvador

Trước mắt họ là Honduras – đội tuyển xếp thứ 61 thế giới và Jamaica – đội chủ nhà đang hừng hực khí thế. Để đánh bại những đối thủ này và giành vé vào tứ kết là nhiệm vụ đặc biệt khó khăn.

Thực tế, trong lịch sử tham dự Gold Cup, Curacao cũng chưa chỉ mới 2 lần lọt vào VCK giải đấu và chưa từng vượt qua vòng bảng. Lần góp mặt gần nhất vào năm 2017, họ thua trắng cả 3 trận, không ghi nổi bàn thắng nào và nhận 6 bàn thua.