Đây là điều kỳ diệu xảy ra khi bạn ăn nho liên tục trong 1 tháng

Ăn nho đều đặn mỗi ngày trong 1 tháng bạn sẽ thấy cơ thể có những cải thiện rõ rệt.

1. Tim khỏe mạnh hơn

1561345152 308 day la dieu ky dieu xay ra khi ban an nho lien tuc trong 1 thang grapes 640x455 1561116809 width650height462 - Đây là điều kỳ diệu xảy ra khi bạn ăn nho liên tục trong 1 tháng

Khi ăn nho mỗi ngày, cơ thể sẽ được cung cấp chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ngoài ra nho còn có polyphenol cũng giúp trái tim thêm khỏe mạnh.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Y Boston cho thấy polyphenol trong nho có thể làm giảm LDL (cholesterol xấu), giảm huyết áp, giảm viêm. Do đó, chế độ ăn uống nhiều rau củ, trái cây đặc biệt là nho rất có lợi cho tim mạch.

2. Cải thiện hệ thống tiêu hóa

Nho chứa chất xơ giúp hệ thống tiêu hóa làm việc tốt hơn. Điều đáng chú ý nữa là chất xơ có trong nho hầu hết được tạo thành từ chất xơ không hòa tan vẫn còn nguyên vẹn khi nó di chuyển qua ruột giúp ruột khỏe mạnh hơn. Nước bên trong nho cũng là một thành phần chính hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.

3. Giúp thận khỏe mạnh hơn

1561345152 669 day la dieu ky dieu xay ra khi ban an nho lien tuc trong 1 thang healthier digestive system 1561116809 width650height372 - Đây là điều kỳ diệu xảy ra khi bạn ăn nho liên tục trong 1 tháng

Nho chứa chất chống oxy hóa mạnh như anthocyanin (làm cho nho có màu từ đỏ đến tím) và resveratrol. Cả hai đều đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại các gốc tự do có thể xâm nhập vào thận gây nhiễm trùng và các bệnh khác cho thận. Những chất chống oxy hóa này cũng hỗ trợ loại bỏ các chất thải như axit uric.

Quỹ Thận Quốc gia khuyến nghị mỗi người nên tiêu thụ 15 quả nho hằnng ngày sẽ giúp thận cũng như sức khỏe tốt hơn

4. Chống lại hầu hết các bệnh ung thư

Do giàu chất chống oxy hóa nên nho có đặc tính chống ung thư, bảo vệ cơ thể chống lại nhiều bệnh ung thư như ung thư vú. Polyphenol và resveratrol giúp chống viêm rất tốt cho cơ thể.

5. Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn

Nho có chứa carbohydrate, đặc biệt là cellulose, là chất tăng cường năng lượng tự nhiên. Và điều tốt hơn là do hàm lượng chất xơ cao nên nho chuyển hóa chậm hơn khi được tiêu thụ, mang lại cho bạn năng lượng lâu dài hơn.

6. Giảm nguy cơ mắc bệnh hen

1561345153 739 day la dieu ky dieu xay ra khi ban an nho lien tuc trong 1 thang 1561116809 width650height433 - Đây là điều kỳ diệu xảy ra khi bạn ăn nho liên tục trong 1 tháng

Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2007 cho thấy những đứa trẻ lớn lên với chế độ ăn Địa Trung Hải có nhiều hạt và trái cây như nho ít có khả năng mắc bệnh hen suyễn. Điều này có thể là do độ ẩm lớn cùng chế độ ăn uống khoa học giàu rau củ và hoa quả.

7. Bạn sẽ khỏe và nhanh hơn

Nho có thể cải thiện sức mạnh cơ bắp và sức chịu đựng của cơ thể. Một nghiên cứu của Khoa Kinesiology tại Đại học Georgia, Mỹ đã phát hiện ra rằng các hợp chất có trong vỏ nho bao gồm catechin, quercetin và resveratrol đã cải thiện thời gian chạy và chức năng ty thể của cơ xương ở chuột. Và mặc dù chưa có nghiên cứu chính thức nào được thực hiện trên người nhưng điều này cho thấy loại trái cây này hứa hẹn sẽ trở thành thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe và sức bền cho con người trong thời gian tới.