Con trai yêu quí!

Đây là lần đầu tiên mẹ viết thư cho con, mẹ không biết nói thế nào về tâm trạng của mẹ lúc này, vừa vui mừng vừa lo lắng. Mừng vì con đã khôn lớn, con quyết định tham gia khóa “Trại hè lính cứu hỏa” khóa 4 do Viện Khoa Học Phòng Cháy Chữa Cháy phối hợp với Trung tâm Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em – Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam tổ chức 2019.

Ảnh minh họa

Mẹ lo con lần đầu tiên xa gia đình mà không có người thân bên cạnh. Nhưng mẹ tin tưởng rằng con trai của mẹ sẽ có đủ bản lĩnh để tự lập trong mọi việc như cách đối xử với những người mà từ trước giờ còn chưa từng gặp, cách ăn, ở, sinh hoạt tập thể và học tập. Con hãy cố gắng nhé con trai.

Mẹ luôn mong rằng con trai của mẹ sẽ mau hòa đồng cùng với các bạn, anh, chị và các em trong khóa trại hè, tự quyết định và xử lý đúng mọi việc mà các cô, chú trong Viện sẽ tập huấn.Mẹ hy vọng rằng sau chuyến trãi nghiệm này con trai của mẹ sẽ khôn lớn hơn, học tập được những điều bổ ích, tốt đẹp và những điều này sẽ là hành trang trang bị cho cuộc sống sau này của con.

Làm người thì có thể không cần lý tưởng sống vĩ đại mà cần phải biết sống có mục tiêu. Mục tiêu của con hiện nay cần là cố gắng học tập, thu thập kiến thức, học cách đối nhân, xử thế, ngoan ngoãn, lễ phép, biết vâng lời. Mẹ không mơ ước sau này khi lớn lên con phải là nhân tài, mẹ chỉ mong ước rằng sau này lớn lên con sẽ là người có ích cho xã hội, có đạo đức, biết yêu thương mọi người, phân biệt được cái thiện và cái ác… và những điều tốt đẹp khác.

Mặc dù thời gian con tham gia trại hè không lâu, mẹ biết con sẽ rất nhớ nhà nhưng mẹ nghĩ khi quen với các bạn và thầy cô con sẽ rất vui và lúc đó con sẽ thấy thời gian ngắn lại. Cố gắng con nhé.

Mẹ có vài dòng nhắn gửi đến con. Lúc mẹ nào cũng yêu và nghĩ đến con. Chúc con tham gia trại hè vui nhé.

Thủ Đức: Ngày 28/6/2019

Mẹ của con.

TB