Trump tiết lộ mặt hàng Trung Quốc sẽ nhập khẩp từ Mỹ, đóng băng chính sách thuế

TT Trump tiết lộ mặt hàng Trung Quốc sẽ nhập khẩp từ Mỹ, đóng băng chính sách thuế
Ảnh: The daily star
“Chúng ta sẽ không dỡ bỏ thuế đối với Trung Quốc, tính đến thời điểm hiện tại”, ông Trump nói.

Liên quan tới vấn đề thương mại Mỹ-Trung, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã có một cuộc gặp “tuyệt vời” với lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tại Osaka.

“Chúng tôi đã biết nhau từ hồi tôi là tổng thống”, Trump nói, đề cao mối quan hệ của ông với lãnh đạo Trung Quốc trong cuộc họp báo sau thượng đỉnh.

Trump cho biết, hai phía đã đồng ý giữ nguyên chính sách thuế ở thời điểm hiện tại.

“Chúng ta sẽ không dỡ bỏ thuế đối với Trung Quốc, tính đến thời điểm hiện tại”, ông Trump nói.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về các điều khoản thoả thuận khác nhưng ông Trump ám chỉ rằng lượng hàng hoá Mỹ được xuất sẽ tăng lên và đó là một phần của thoả thuận.

“Chúng tôi sẽ đưa cho họ danh sách những thứ mà ta muốn họ mua”.

Trả lời một câu hỏi khác về cùng vấn đề, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các cuộc đàm phán thương mại giữa hai bên sẽ tiếp diễn và Mỹ sẽ không áp thuế bổ sung.

“Chúng ta sẽ không áp thêm thuế lên số hàng hoá với giá trị khổng lồ 350 tỉ USD còn lại. Chúng ta sẽ không làm vậy. Chúng tôi sẽ làm việc với Trung Quốc, từ chỗ đang bỏ dở để xem liệu chúng tôi có thể đạt được thoả thuận hay không”.

“Trung Quốc sẽ tham vấn với chúng ta và chi tiền, kể cả giữa các cuộc đàm phán, cho nông dân của chúng ta ở Trung Tây và những con người ái quốc – bởi họ là như vậy. Trung Quốc sẽ mua một lượng lớn thực phẩm và sản phẩm nông nghiệp và họ sẽ sớm bắt đầu, gần như ngay lập tức”.