Bé Bình An – con sản phụ ung thư giai đoạn cuối vẫn quyết sinh bụ bẫm xuất viện

Sáng ngày 15/7 bé Đỗ Bình An – con sản phụ mắc ung thư giai đoạn cuối vẫn quyết sinh đã xuất viện về nhà, tình trạng sức khỏe của sản phụ này cũng không còn nguy kịch.

Sáng 15/7, bé Đỗ Bình An, con của sản phụ ung thư giai đoạn cuối Nguyễn Thị Liên đã được xuất viện.

TS.BS Lê Minh Trác – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và Điều trị Sơ sinh – Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, hiện tại bé Đỗ Bình An không còn dùng thuốc gì ngoại trừ vitamin và vi chất. Bé tự thở ổn định, liên tục 15 ngày không có cơn ngừng thở, tím tái. Bé bú được, tăng cân đều đặn, phản xạ sơ sinh bình thường, biết mỉm cười tự nhiên.

be binh an con san phu ung thu giai doan cuoi van quyet sinh bu bam xuat vien
Sản phụ Nguyễn Thị Liên sức khỏe đã ổn định, có thể tự bế bé Đỗ Bình An.

Sau quá trình điều trị vất vả gần 2 tháng, từ 1500g Đỗ Bình An đã có cân nặng là 2400g.

“Đây đúng là kết thúc có hậu cho một hành trình chống chọi với bệnh tật, điều kỳ diệu đã thành hiện thực. Chúc bé đặc biệt là chị luôn được Bình An như đúng tên con trai của chị” – PGS. TS Trần Danh Cường – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương vui mừng cho biết.

Có mặt trong buổi đón con trai, chị Nguyễn Thị Liên cho hay sức khỏe của chị đã tạm ổn song đi lại vẫn cần dắt hoặc có phương tiện bám. Tuần trước, biết tin sẽ được đón con về và mình được ra viện chị đã rất vui. Hôm nay, hai mẹ con sẽ được về nhà lần đầu sau hơn 2 tháng nằm viện trong niềm hạnh phúc ngập tràn.

be binh an con san phu ung thu giai doan cuoi van quyet sinh bu bam xuat vien
Hình ảnh bé Đỗ Bình An khi xuất viện.

“Món quà em tặng con lớn nhất chính là sự sống. Ngay cả các bác sĩ cũng ngạc nhiên vì sự hồi sinh của chính bản thân em và em cũng ngạc nhiên vì sự hồi sinh của bản thân mình” – Liên chia sẻ.

Trước đó, bé Đỗ Bình An (sinh ngày 22/5/2019) chào đời khi mới ở 31 tuần thai. Khi nhập viện có tình trạng không tự thở, phản xạ kém, rất non yếu và phù nhẹ.

be binh an con san phu ung thu giai doan cuoi van quyet sinh bu bam xuat vien

Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, đánh giá khó khăn khi điều trị cho hai mẹ con sản phụ này bao gồm: suy hô hấp nặng do bệnh màng trong, suy giảm miễn dịch do mẹ dùng nhiều thuốc, sức khoẻ kém, bản thân trẻ không tạo được sức đề kháng, kết quả cấy máu vi khuẩn Seratia (+) ngay sau sinh. Trẻ có thể mắc nhiễm trùng mẹ sang con, xuất huyết, đặc biệt xuất huyết não, phổi, khó nuôi dưỡng, ăn nôn trớ khó tiêu, dễ viêm ruột hoại tử.