Siêu bí kíp chinh phục miền Tây từ A đến Z nhất định phải biết

“Đây là chuyến đi miền Tây lần thứ 2 của mình, hơn nữa lại có người quen trong này nên tiêu chí mình hướng đến cho hành trình khám phá là đảm bảo ngon và rẻ”, Mi Mi chia sẻ.

Siêu bí kíp chinh phục miền Tây từ A đến Z nhất định phải biết - 1

Nhân vật trải nghiệm: Mi Mi

Hiện đang sinh sống tại Hà Nội

Cô nàng Mi Mi chọn phương tiện di chuyển bằng máy bay từ Hà Nội đến Cần Thơ, giá vé là 1triệu400k. Về nơi ăn nghỉ, cô nàng 9X quyết định chọn khách sạn 2 sao gần trung tâm mang tên Ngọc Lâm, địa chỉ 172C đường 3/2 quận Ninh Kiều.

“Khách sạn ở đây rất sạch sẽ, có thang máy, phòng 2 người 300k/ngày, phòng đôi 600k/ngày. Nói chung mình khá ưng ý vì thái độ phục vụ ở đây cũng khá tốt, thân thiện nữa”, Mi Mi chia sẻ thêm.

Siêu bí kíp chinh phục miền Tây từ A đến Z nhất định phải biết - 2

Siêu bí kíp chinh phục miền Tây từ A đến Z nhất định phải biết - 3

Ngày 1:

Khi nhận phòng xong, cả đoàn đi khu miệt vườn, mình chọn đi khu sinh thái Thới Sơn ( Mỹ Tho). Trước khi di chuyển cả đoàn ăn tạm cơm tấm – món đặc sản miền Tây mà hầu hết mọi nơi bán, ngon, rẻ. Cả đoàn đi đến khu du lịch sinh thái, cách thành phố Cần Thơ khoảng 70-80km, như đã nói ở trên di chuyển khá mất thời gian, lên xe mình ngủ 1 giấc 2 tiếng rưỡi tới nơi.

Siêu bí kíp chinh phục miền Tây từ A đến Z nhất định phải biết - 4

Đến nơi sẽ mua vé vào tham quan 320k/người bao gồm xe ngựa, cano, xuồng, nước dừa, hoa quả, trà tắc mật ong, nghe đờn ca tài tử và vé tham quan tất cả. Trước bãi đỗ xe có cho thuê hoặc mua nón và áo dài. Theo mình áo dài bạn có thể thuê 100k/bộ vì mặc 1 lần cho biết thôi, nón nên mua vì sử dụng các điểm khác nữa tránh nắng 30k/ chiếc. Đặc biệt nhắc mọi người nên mang theo kem chống nắng nhé, miền Tây rất nắng nóng vào ban ngày, như mình bôi kem rồi mà phơi mặt phơi người nên cũng đỡ một phần thôi.

Siêu bí kíp chinh phục miền Tây từ A đến Z nhất định phải biết - 6

Chiều mọi người ra xe về lại Cần Thơ nghỉ ngơi. ”Lý do book khách sạn ở Cần Thơ, vì hôm sau đi An giang mà ở Mỹ Tho sẽ ngược đường, các bạn chịu khó đi rồi về sẽ tiện cho hôm sau và còn đi chợ nổi cái răng Cần Thơ nữa”, cô nàng chia sẻ thêm.

Ngày 2:

Sáng sớm 5-6h đi tham quan chợ nổi Cái Răng (mọi người nên đi khoảng 6h vì mình đi sớm quá nên chưa có gì nhiều ). Mình thuê đò đi 1 vòng (nếu đi tham quan thì giá thuê là 200k đi 1 vòng là hết, còn không các bạn có thể thuê nguyên 1 đò, thích vào ghe nào thì vào dừng bao lâu mua bán tùy thích giá là 500k , chở được khoảng chục người).

Đến gần trưa bọn mình đi ăn và chuẩn bị về Châu Đốc An Giang. Ăn trưa mình chọn nhà hàng Hoa Sứ restaurant tại Lê Lợi, Ninh Kiều, ăn ngoài chòi, rất mát mà đồ ăn rất ngon đặc biệt món vịt .

Sau khi ăn trưa, mất hơn 3 tiếng mình về An Giang. Đến đây, khách sạn có nhiều chỗ khá đắt, nhưng theo mình đi miền Tây để trải nghiệm bạn nên ở bình thường, mình chọn ở đường Thủ Khoa Huân giá 300k/ ngày.

Siêu bí kíp chinh phục miền Tây từ A đến Z nhất định phải biết - 7

Tối đến mình đi miếu Bà Chúa Xứ. Miếu Bà rất thiêng và rất nhiều người đi lễ vào tối. Cũng tối đó mình loanh quanh khu trung tâm tham quan, nên đi xe xích lô để hóng gió, lại đi được nhiều nơi.

Món ăn không thể bỏ qua ở đây là bánh tráng nướng có giá 12k/cái bánh trứng cút, 15k/cái trứng gà, ngon đến nỗi mình ăn 3 ngày liền. Bên cạnh đó bạn cũng có thể uống nước Thốt Lốt, mát và rất ngon.

Ngày 3:

Lịch trình là đi tàu trên sông, thuê tàu ở chợ Châu Đốc 900k, đi các điểm có chợ bán hoa quả, bán cá. Tiếp đó mọi người chuyển đi rừng tràm Trà Sư cách Châu Đốc gần 30km .

Đỗ xe cách cổng vào 1km bạn nên ngồi xe ôm mấy chú bác chở vào hết khoảng 20k. Vé vào là 90k/1 người, đi 13 người thì chỉ tính tiền 12 người. Thời điểm đẹp nhất là mùa nước nổi.

Lần đầu mình đi núi Cấm trước, rồi chiều mới ghé rừng tràm vì lên xem kính viễn vọng sẽ thấy đàn chim, cò, hạc kiếm ăn bay về nhưng vì mình muốn ăn trưa ở rừng nên đi trưa. Ăn trưa có rất nhiều món như gà nướng, cá nướng, lẩu cua. Ăn khá thoải mái mà cả đoạn chỉ hết hơn 1 triệu.

Siêu bí kíp chinh phục miền Tây từ A đến Z nhất định phải biết - 8

Ăn trưa xong di chuyển sang núi Cấm, trên đường đi có chùa Chăm rất đẹp, các bạn có thể ghé vào tham quan.

Vé cáp treo 2 chiều 180k, mình ngồi cáp 15 phút là lên đến núi Cấm. Trên này chỉ yếu là chùa, các bạn cũng không lo về ăn mặc, vì trước khi vào chùa luôn có áo phật tử để mọi người mặc. Chiều về khách sạn nghỉ ngơi, ăn uống.

Ngày 4

Mình vào ăn cưới nên hôm đó ăn cưới rồi tối đoàn di chuyển vào Sài Gòn, mất 5-6 tiếng tùy tắc đường không nhé.

Các bạn có thể đi thêm núi Két, chùa Hang, núi Sam nếu ở dài ngày hoặc dãn bớt lịch đi những nơi trên. Bạn có thể quay lại Cần Thơ bay về hoặc về Sài Gòn.

Siêu bí kíp chinh phục miền Tây từ A đến Z nhất định phải biết - 9

Trong chuyến đi này, tổng chi phí của mình là gần 9 triệu cho 2 người, chưa bao gồm ăn uống nhưng mình nghĩ không đáng bao nhiêu vì đồ ăn trong đó khá rẻ.