Trường đại học miễn toàn bộ chi phí cho nữ sinh nghèo phải cất giấy báo nhập học trong tủ, gác lại giấc mơ

Trước hoàn cảnh khó khăn của nữ sinh Ngọc, phía trường Đại học KHXH&NV Hà Nội đã quyết định miễn phí toàn bộ học phí để tạo điều kiện cho nữ sinh này.

Ngày 21/8, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội đã quyết định miễn toàn bộ học phí khóa học cho nữ sinh Trần Thị Hồng Ngọc (SN 2001, trú xã Nghi Tiến, Nghi Lộc, Nghệ An), sau khi biết tin nữ sinh này đậu điểm cao vào trường nhưng vì nhà nghèo nên không có tiền đi học.

Cụ thể, sau khi biết được hoàn cảnh của em Trần Thị Hồng Ngọc qua báo, GS.TS. Phạm Quang Minh – Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV ĐH Quốc gia Hà Nội đã gửi lời chúc mừng và gửi lời hỏi thăm đến hoàn cảnh của gia đình nữ sinh Ngọc.

Trường đại học miễn toàn bộ chi phí cho hoàn cảnh nữ sinh nghèo phải cất giấy báo nhập học trong tủ - Ảnh 1.

Căn nhà nhỏ xập xệ là nơi sống và sinh hoạt hàng chục năm nay của gia đình Ngọc.

Để tạo điều kiện cho Ngọc có thể tiếp tục theo học tại trường, phía nhà trường đã quyết định miễn toàn bộ học phí khóa học cho nữ sinh này.

Ngoài ra, nhà trường sẽ bố trí chỗ ở miễn phí toàn bộ quá trình học cho em Ngọc. Sau mỗi kỳ học, nhà trường sẽ ưu tiên Ngọc để được xét các học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó theo quy chế và chỉ tiêu.

Em đã nhận được tin nhắn chúc mừng từ phía nhà trường và được thông báo sẽ miễn phí toàn bộ tiền học phí, bố trí nhà ở miễn phí. Nghe xong tin, em mừng phát khóc. Em mừng lắm, vậy là em có thể được đến trường rồi.

Em hứa sẽ cố gắng học tập, cố gắng học thật giỏi để sau này làm việc có ích cho đất nước, cho xã hội và không phụ lòng của mọi người đã quan tâm tới em“, Ngọc vui sướng chia sẻ.

Trường đại học miễn toàn bộ chi phí cho hoàn cảnh nữ sinh nghèo phải cất giấy báo nhập học trong tủ - Ảnh 2.

Vốn đã nghèo khó, mẹ bị khuyết tật và mắc bệnh ung thư khiến cuộc sống của gia đình nữ sinh này càng quay quắt.

Chia sẻ về niềm vui sướng này, bà Trần Thị Hạt (mẹ nữ sinh Ngọc) cho biết: “Tôi xin cảm ơn đến thầy cô trường Đại học đã miễn phí cho cháu để cháu tiếp tục được đến trường. Tôi sẽ cố gắng để nuôi con ăn học. Không biết nói gì hơn nữa, tôi thật sự cảm ơn tới tất cả mọi người”.

Trường đại học miễn toàn bộ chi phí cho hoàn cảnh nữ sinh nghèo phải cất giấy báo nhập học trong tủ - Ảnh 3.

Không có tiền, Ngọc nghẹn ngào nhờ mẹ đóng khung giấy báo nhập học để cất vào tủ làm kỷ niệm.

Tuy nhiên, vì hoàn cảnh nghèo khó khăn nên Ngọc không thể tiếp tục nhập học theo đuổi giấc mơ ở giảng đường đại học.

Chia sẻ với PV, Ngọc cho biết dù rất muốn học tiếp nhưng mẹ khuyết tật và đang mắc bệnh ung thư tuyến giáp, chi phí điều trị cao nên Ngọc không có tiền để học.

Sau khi biết được hoàn cảnh của gia đình Ngọc, phía thầy cô giáo trường THPT Nghi Lộc 4 đã đến trao quà, thăm hỏi và động viên Ngọc để tiếp tục theo học đại học. Phía trường sẽ kêu gọi các mạnh thường quân chung tay góp sức để hỗ trợ em trong quá trình học đại học.