Facebook sẽ tham gia hoạt động báo chí

Facebook bất ngờ khởi động lại dự án News Tab khi phối hợp với các nhà báo uy tín để xây dựng những nguồn tin chất lượng.

facebook se tham gia hoat dong bao chi
Facebook sẽ tham gia hoạt động báo chí

Mới đây, Facebook bất ngờ công bố sẽ đầu tư để nâng cao tính năng News Tab với những tin tức chất lượng. Thông tin bước đầu cho thấy Facebook đang lên kế hoạch hợp tác với New York Times để cung cấp cho người dùng những thông tin chính thống.

Phát biểu với báo giới, người phụ trách quan hệ đối tác tin tức của Facebook – ông Campbell Brown cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi với News Tab là cung cấp thông tin mang tính cá nhân hóa, có mức độ liên quan cao đối với mỗi người dùng”.

Cũng theo đại diện Facebook, tính năng News Tab sẽ tách biệt với thương hiệu New Feeds. Tính năng mới cung cấp tin tức hiện tại trên Facebook và hiển thị các thông tin cập nhật và nội dung từ bạn bè của người dùng.

Trước đó, Giám đốc điều hành (CEO) của Facebook – Mark Zuckerberg cũng đã chia sẻ về khả năng công ty này sẽ trả tiền cho các tòa soạn báo để có được nguồn thông tin chất lượng nhất sử dụng cho khu vực tin tức riêng của mạng xã hội có nhiều người dùng nhất thế giới này.

Nhiều chuyên gia công nghệ đánh giá, Facebook sẽ thực hiện triệt để điều này để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng trước những “thông tin giả” tràn ngập trên mạng xã hội này. Không loại trừ khả năng đây sẽ là cuộc đầu tư lớn nhất của Facebook chi ra trong nhiều năm trở lại đây. Tờ New York Times còn nhận định “Công ty đã tranh giành để thuê các nhà nghiên cứu bảo mật và các nhà đánh giá nội dung của bên thứ ba để đối phó với những nội dung xấu” do đó Facebook nhiều khả năng sẽ tiếp tục đầu tư cho News Tab.