CLB Heerenveen lý giải về lý do chiêu mộ Văn Hậu

Chia sẻ trên tờ Omropfryslan (Hà Lan), Giám đốc kỹ thuật của CLB Heerenveen, Gerry Hamstra đã lên tiếng lý giải lý do chiêu mộ tuyển thủ Việt Nam, Đoàn Văn Hậu. 

clb heerenveen ly giai ve ly do chieu mo van hau
Cầu thủ Văn Hậu. (Nguồn: Dân trí)

Như thông tin đã đưa, CLB Heerenveen đã hoàn tất việc chiêu mộ Đoàn Văn Hậu trong vòng 1 năm, kèm theo điều khoản mua đứt trị giá 1,5 triệu Euro. Vào hôm qua, Hậu vệ của đội tuyển Việt Nam đã tới Hà Lan và chuẩn bị ra mắt CLB Heerenveen.

Theo một vài nguồn tin, Văn Hậu sẽ nhận mức lương 22.000 USD/tháng ở CLB Hà Lan. Mức thu nhập này tương đương với Công Phượng ở CLB Sint Truidense (Bỉ).

Chia sẻ trước báo giới, Giám đốc kỹ thuật của CLB Heerenveen, Gerry Hamstra đã lên tiếng bác bỏ đây là hợp đồng thương mại. Thay vào đó, CLB đã ngắm kỹ Đoàn Văn Hậu và muốn chiêu mộ cầu thủ này.

Ông Gerry Hamstra chia sẻ: “Do Đoàn Văn Hậu đến từ một quốc gia không thuộc EU nên chúng tôi buộc phải trả lương lên tới 426.000 Euro/năm (theo quy định của LĐBĐ Hà Lan). Ban đầu, chúng tôi nghĩ rằng đây là phương án không khả thi.

Nhưng Đoàn Văn Hậu là cầu thủ giỏi. Chúng tôi đã theo dõi cậu ấy từ lâu và rất hài lòng với chuyên môn của cậu ấy. Văn Hậu có thể đá tốt ở vị trí trung vệ và hậu vệ trái. Không nhiều cầu thủ đa năng như vậy.

Chưa kể tới việc Văn Hậu có lượng người theo dõi đông đảo trên mạng xã hội nên thông qua bản hợp đồng này, chúng tôi có thể tiến vào thị trường Việt Nam. Đây là hợp đồng hấp dẫn về mặt thương mại nhưng điều này cũng mang tới cơ hội cho Văn Hậu có thể phát triển tài năng ở châu Âu. Chúng tôi rất giá rất cao tài năng của anh ấy”.

Được biết, người có công không nhỏ đưa Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu là Danny van Bakel. Cựu trung vệ này đã lên tiếng thuyết phục CLB Heerenveen để chấp nhận mạo hiểm ở thương vụ chiêu mộ cầu thủ của CLB Hà Nội.

Ngay sau khi hoàn tất việc ký hợp đồng với Heerenveen, Văn Hậu sẽ trở về Thái Lan để cùng đội tuyển Việt Nam chạm trán với chủ nhà Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 5/9.