TP.HCM: Kỷ niệm 4.351 năm thành lập Đại Hàn Dân Quốc


Các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc biểu diễn chào mừng

Tối ngày 3/10, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 4.351 năm Ngày thành lập Đại Hàn Dân Quốc.


Tổng Lãnh sự Lim Jae –hoon

Tại buổi lễ, ông Lim Jae Hoom Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: Những năm qua, quan hệ giữa Hàn Quốc – Việt Nam có nhiều bước phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực như; chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch, giao lưu hữu nghị nhân dân…Hai nước thường xuyên trao đổi các đoàn, thiết lập các chương trình hợp tác vì hòa bình, hữu nghị và tôn trọng lẫn nhau. Hiện Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận có khoảng 3.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư, kinh doanh và có khoảng 100.000 ngàn người Hàn Quốc đang làm việc, học tập và sinh sống.

Bà Trần Thị Thu Thủy – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chúc mừng

Phát biểu chúc mừng Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đại Hàn Dân Quốc, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết: Hiện nay, TP. Hồ Chí Minh có quan hệ hữu nghị, hợp tác với 7 địa phương Hàn Quốc, thường xuyên giao lưu, triển khai các dự án trong các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục …mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao những nổ lực của Tổng Lãnh sự Lim Jae Hoom đã tích cực thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa TP. Hồ Chí Minh và các địa phương của Hàn Quốc.

Lãnh đạo Thành phố khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân Hàn Quốc sinh sống và phát triển kinh doanh như “ Ngôi nhà thứ hai” của mình tại TP. Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Duy Sơn