Việc nhẹ lương cao ở trời Tây: Được trả tiền để ăn bánh mì cả ngày, nhưng yêu cầu ứng tuyển mới là điều gây bối rối

Cần người “bên ngoài độc đáo bên trong ấm áp”, một hãng khiến dân tình thắc mắc: Tìm người nếm bánh mì hay người yêu vậy ta?

Food tester (người nếm thức ăn) không phải là một nghề xa lạ ở Âu Mỹ, với thu nhập bình quân lên đến 40.000 – 50.000 đô la/năm (khoảng trên dưới 1 tỷ Việt Nam đồng). Họ là những người yêu thích ăn uống, có sức khỏe tốt, thường tham gia vào quá trình sản xuất của các công ty thực phẩm. Trước khi giới thiệu sản phẩm mới ra thị trường, các nhãn hàng thường đưa các mẫu thử cho food tester trước. Những người này sẽ đưa ra các ý kiến chân thực nhất, giúp nhãn hàng điều chỉnh hương vị sao cho thơm ngon, hợp thị hiếu công chúng hơn.

Việc nhẹ lương cao ở trời Tây: Được trả tiền để ăn bánh mì cả ngày, nhưng yêu cầu ứng tuyển mới là điều gây bối rối - Ảnh 1.

Mọi chuyện sẽ vẫn đơn giản như thế, nếu hãng Pizza Domino thông đưa ra một thông báo tìm người đầy hài hước. Bắt đầu từ tháng 9 đến nay, hãng đang tìm kiếm ứng viên để nếm thử bánh mì tỏi sắp ra lò. Công việc rất đơn giản: Nếm đủ loại bánh mì tỏi, kéo dài 6-7 tiếng/một ngày, sau đó đưa ra cách đánh giá chân thực nhằm tìm ra loại bánh ngon nhất.

Đây là mẩu thông cáo trên Linkedin (một trang web tìm kiếm việc làm và tuyển dụng lớn) của Domino Úc:

Việc nhẹ lương cao ở trời Tây: Được trả tiền để ăn bánh mì cả ngày, nhưng yêu cầu ứng tuyển mới là điều gây bối rối - Ảnh 2.

“Cần tìm một người bên ngoài độc đáo, “dị dị” nhưng bên trong ấm áp và đáng yêu” chỉ để thử… bánh mì nướng tỏi?

Chưa hết, mô tả công việc của hãng cũng rất chi tiết, chứng tỏ food tester không hẳn là việc nhẹ lương cao như nhiều người vẫn tưởng, tỉ như: Có kinh nghiệm ăn bánh mì tỏi hơn 5 năm, am hiểu mối quan hệ giữa pizza và bánh mì tỏi (!?). Đọc thông báo tuyển người này, thật không hiểu đang tìm người nếm bánh hay đối tượng hẹn hò nữa.

Việc nhẹ lương cao ở trời Tây: Được trả tiền để ăn bánh mì cả ngày, nhưng yêu cầu ứng tuyển mới là điều gây bối rối - Ảnh 3.

Hãng cũng yêu cầu ứng viên làm một bài trắc nghiệm dài 200 từ để đánh giá khả năng nếm bánh mì tỏi, hoặc một video ngắn thuyết phục lí do mình là ứng viên hoàn hảo cho công việc này. Nói đến đây, ta chợt liên tưởng tới những màn viết luận xin học bổng của du học sinh vậy…

Dẫu thế, việc làm này vẫn nhanh chóng kín chỗ nhờ mức lương khá béo bở (30 đô Mỹ/giờ). Tạp chí ẩm thực Delish phân tích, thông báo chi tiết đến kì lạ của Domino như một chiêu thức marketing mới cho sản phẩm của hãng, khiến người ta đặc biệt ấn tượng với cụm từ “bánh mì tỏi” trước cả khi nó ra mắt. Mặt khác, chỉ cần bạn không ghét mùi tỏi, thì đây đúng là công việc “nghe như một giấc mơ” với mức lương tương đương nhân viên văn phòng!

Nguồn: Delish, LinkedIn