Tử vong sau nâng ngực ở BV thẩm mỹ Emcas: Bác sỹ Đinh Viết Hưng là của BV Kangnam?

Vị bác sĩ thực hiện phẫu thuật nâng ngực cho cô gái 33 tuổi dẫn tới tử vong ở bệnh viện Emcas có tên trong danh sách nhân sự của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

tu vong sau nang nguc o bv tham my emcas bac sy dinh viet hung la cua bv kangnam
Bệnh viện EMCAS (Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10)

Ngày 18/10, Bệnh viện EMCAS (Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10) báo cáo với Sở Y tế TP HCM. Theo đó bệnh nhân tử vong là chị V.N.A.T. (33 tuổi). Ca phẫu thuật do bác sĩ Đinh Viết Hưng thực hiện. Đây là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, có hợp đồng hợp tác chuyên môn với Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS.

Qua xác minh của PV, bác sỹ Đinh Viết Hưng là nhân sự của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Tại cổng tra cứu thông tin hoạt động khám chữa bệnh Thành phố Hồ Chí Minh, ở danh sách người hành nghề Y có tên Đinh Viết Hưng. Đơn vị công tác/Nơi làm việc của ông này đăng ký là Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Và khi tra cứu danh sách nhân sự của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đăng ký với Sở Y tế cũng có tên Đinh Viết Hưng.

tu vong sau nang nguc o bv tham my emcas bac sy dinh viet hung la cua bv kangnam
Tại trang fanpage mang tên “Bác sĩ thẩm mỹ Đinh Viết Hưng” thường đăng tải các bài viết quảng cáo về nâng ngực, nâng mũi để mời chào khách hàng đến với những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ này.

Cũng qua tìm hiểu của PV, ông Đinh Viết Hưng ngoài làm việc tại bệnh viện Kangnam thì còn tìm kiếm khách hàng riêng của mình để đem sang bệnh viện EMCAS phẫu thuật. Tại trang fanpage mang tên “Bác sĩ thẩm mỹ Đinh Viết Hưng” thường đăng tải các bài viết quảng cáo về nâng ngực, nâng mũi để mời chào khách hàng đến với những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ này.

Theo bệnh viện thẩm mỹ Emcas, ông Đinh Viết Hưng đã thực hiện ca phẫu thuật ngực cho nữ bệnh nhân từ lúc 14h30 đến 15h20.

Để xác minh thông tin và làm rõ khung giờ làm việc của ông Hưng đăng ký tại bệnh viện Kangnam, phóng viên đã tìm nhiều cách liên hệ với ông Nguyễn Hoài Nam – giám đốc đối ngoại của bệnh viện Kangnam nhưng vẫn chưa có kết quả.

Trao đổi với PV, một người làm ở bộ phận truyền thông bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho biết, không nắm được việc có phải bác sỹ Đinh Viết Hưng là người của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hay không.

tu vong sau nang nguc o bv tham my emcas bac sy dinh viet hung la cua bv kangnam
Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết, về việc ông Đinh Viết Hưng nâng ngực cho khách hàng và xảy ra sự cố ở EMCAS nhưng lại có tên trong danh sách nhân sự của Kangnam thì Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM cho rằng đây là điều thường xảy ra vì hiện nay có nhiều bác sỹ ký hợp đồng theo khung giờ với các bệnh viện.

Theo bà Mai, sau khi có kết luận từ hội đồng chuyên môn thì Sở Y tế sẽ tiếp tục thông tin đến báo chí.

Trước đó, Sở y tế TP Hồ Chí Minh ra thông cáo, trong vòng 1 tuần đã có 2 sự cố y khoa đáng tiếc xảy ra tại 2 bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ trên địa bàn thành phố, đó là Bệnh viện Kang Nam và Bệnh viện Emcas. Do cả hai sự cố đều ở mức nghiêm trọng (phân loại NC3 theo quy định tại Thông tư 43/2018/TT-BYT), Sở Y tế TP.HCM sẽ tiến hành thành lập Hội đồng Chuyên môn cấp Sở theo quy định để phân tích, kết luận có hay không có sai sót chuyên môn đối với ê kip phẫu thuật có liên quan làm căn cứ xử lý (nếu có) vi phạm theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý chất lượng bệnh viện đối với hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ.