MU về tay Thái tử Saudi Arabia với giá kỷ lục

Nhà báo Saudi Arabia Moaid Mahjoub cho biết các nhà đầu tư nước này đã đạt thỏa thuận mua lại MU sau cuộc đàm phán với phái đoàn MU tại Saudi Arabia.

mu ve tay thai tu saudi arabia voi gia ky luc
Nhà báo Saudi Arabia Moaid Mahjoub cho biết các nhà đầu tư nước này đã đạt thỏa thuận mua lại MU sau cuộc đàm phán với phái đoàn MU tại Saudi Arabia.

Theo nguồn tin của tờ Daily Mail, phái đoàn của MU tham dự hội nghị Future Investment Initiative do gia đình Hoàng gia Saudi Arabia tổ chức vào vào ngày thứ Bảy. Trước đó, nhà báo uy tín Duncan Castles còn xác nhận, nhà Glazers sẽ có mặt và trực tiếp đàm phán với phái đoàn do Thái tử Saudi Arabia – ông Mohammad bin Salman.

Và dường như siêu thương vụ sang nhượng MU – đội bóng được đánh giá có giá trị lớn bậc nhất thế giới bóng đá, với lượng fan đông đảo hơn bất cứ đội bóng nào khác, đã được sang nhượng thành công. Theo đó, nhà Glazer chốt giá bán cho Thái tử Saudi Arabia với mức phí lên tới 4 tỷ bảng. Và nếu điều đó trở thành sự thật thì đây sẽ là vụ sang nhượng có giá trị lớn bậc nhất lịch sử, không chỉ với thế giới bóng đá nói riêng mà còn với thế giới thể thao nói chung.

Thông tin này sẽ sớm được phía đội bóng Anh công bố chính thức. Dù tính xác thực của thông tin vẫn cần phải được kiểm chứng nhưng cũng không hề bất ngờ nếu đây là sự thật.

Ngay trước trận MU gặp Norwich ở vòng 10 Ngoại hạng Anh thì lại có tin ông Mohammad bin Salman hỏi mua MU lần thứ 3 và sau các cuộc thương thuyết thì các bên liên quan được cho là đã đạt thỏa thuận. Theo đó, giá bán MU được chốt là 4 tỷ bảng.

Nếu thông tin này chính xác thì MU không chỉ là CLB bóng đá có giá chuyển nhượng đắt nhất lịch sử mà còn là đội thể thao có giá chuyển nhượng lớn nhất lịch sử.

Nếu MU chính thức đổi chủ thì hẳn các fan Quỷ Đỏ sẽ vui mừng bởi Thái tử Mohammad bin Salman chính là fan “cứng” của MU. Quan trọng hơn, gia đình của người đàn ông quyền lực thứ hai ở Trung Đông này sở hữu khối tài sản ước tính lên tới 850 tỷ bảng và họ hứa hẹn sẽ đầu tư không tiếc tay để giúp MU hồi sinh trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo nguồn tin từ Mirror, thái tử Bin Salman đã đưa ra lời đề nghị thứ 3 trị giá lên tới hơn 4 tỷ bảng. Và có vẻ như con số “khủng” này đã thuyết phục được nhà Glazers chấp nhận nhượng lại M.U.

Naifco – một thành viên của Hoàng gia Saudi Arabia đã đăng tải tên trang cá nhân hình ảnh Giám đốc điều hành United, Richard Arnold đang ở Trung Đông và bàn bạc “công việc” với gia đình hoàng thân Saudi Arabia.