Vua đầu bếp gốc Việt giới thiệu ẩm thực Ba Lan tại Hà Nội

Từ ngày 8 – 15/11, Quán quân MasterChef người Ba Lan gốc Việt Ola Nguyễn sẽ giới thiệu “Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan” tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội với điểm nhấn là các món ăn phổ biến vùng Trung Âu.

thuong thuc am thuc ba lan tai ha noi
Vua đầu bếp Ola Nguyễn. (Nguồn: BTC)

Thực đơn 5 món tại “Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan” gồm những món mang đậm hương vị truyền thống Ba Lan được chế biến bởi Vua đầu bếp trẻ Ola Nguyễn.

Khai vị sẽ là hai món súp truyền thống Ba Lan. Đầu tiên là món súp lạnh Chłodnik độc đáo được chế biến từ củ dền non, nấm sữa, dưa leo, nước ép củ dền, nước cốt chanh, rau thì là và rau hẹ. Món khai vị thứ hai là Zurek – một loại súp chua thường được ăn vào dịp lễ Phục sinh, được chế biến từ bột lúa mạch đen lên men, xúc xích heo luộc, rau củ, trứng luộc, nấm khô và gia vị đặc trưng.

Món chính là cốt lết heo dùng kèm bánh bao Silesia, nước sốt quả đỏ và lá hương thảo. Thịt heo tẩm bột và chiên là một món ăn chính truyền thống và rất phổ biến ở Ba Lan, được dùng kèm với loại nước sốt có vị ngọt đậm đà từ những quả cherry cuối vụ Hè, nho đen và quả nam việt quất. Tiếp đến là món bánh bao Ruthen kèm hành tây Caramel, loại bánh bao khoai tây phomai rất phổ biến trong dịp Giáng sinh, món ăn phổ biến trên toàn thế giới.

Tráng miệng sẽ là món bánh táo với kem tươi hương vani, được chế biến từ những nguyên liệu xuất khẩu hàng đầu của Ba Lan. Bánh táo Ba Lan đặc biệt bởi lớp táo caramel dày, lớp vỏ bánh mềm mịn và lớp phủ bánh vụn hấp dẫn.

thuong thuc am thuc ba lan tai ha noi
Món súp độc đáo của Ba Lan. (Nguồn: BTC)

Thực đơn 5 món trên được phục vụ kèm thức uống hợp chất trái cây khô gồm dâu tây, mâm xôi và lê. Thức uống này rất phổ biến vào các dịp quốc lễ tại Ba Lan và được bán tại nhiều căng tin trường học hoặc các quán ăn tự phục vụ, như những “quán bar trà sữa” đang thịnh hành.

Thực đơn “Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan” sẽ được phục vụ tại Le Club Bar, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.

Vua đầu bếp 22 tuổi Ola Nguyễn sinh ra tại Việt Nam và lớn lên ở Ba Lan. Cô bắt đầu sự nghiệp ẩm thực chuyên nghiệp sau chiến thắng tại MasterChef Ba Lan mùa thứ 7 năm 2018. Sau đó, cô viết sách và xuất bản một trong những đầu sách dạy nấu ăn bán chạy nhất tại Ba Lan. Ola Nguyễn đã đạt được tất cả những thành công này trong khi vẫn đang theo học chuyên ngành Tài chính tại Trường Đại học Kinh tế Warsaw.