Món ăn Việt nào được tìm kiếm nhiều nhất trên Google?

Thật bất ngờ khi món ăn được nhiều người tìm kiếm nhất trên Google lại không phải món phở như mọi người lầm tưởng.

mon an viet nao duoc tim kiem nhieu nhat tren google
Cơm tấm là món ăn được nhiều người tìm kiếm nhất trên Google năm 2019 (Ảnh: Pinterest)

Trang tìm kiếm Google  chính thức công bố danh sách tìm kiếm nổi bật Việt Nam năm 2019,  “Cơm tấm gần đây” là từ khóa đứng đầu danh sách tìm kiếm địa điểm gần với 11,5 triệu kết quả.

Những từ khóa trong danh sách Google (Google Year In Search 2019) công bố thể hiện một bức tranh toàn cảnh về các chủ đề, sự kiện thời sự, nhân vật, giải trí, du lịch, địa điểm và cả những câu hỏi mà người Việt quan tâm nhiều nhất trong năm 2019.

Cụ thể:10 địa điểm gần đây có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google:

1. Cơm tấm gần đây

2. Nhà hàng gần đây

3. ATM gần đây

4. Quán cafe gần đây

5. Quán ăn gần đây

6. Trà sữa gần đây

7. Rạp chiếu phim gần đây

8. Bánh mì gần đây

9. Trung tâm mua sắm gần đây

10. Nhà thuốc gần đây

mon an viet nao duoc tim kiem nhieu nhat tren google
Cơm tấm là món ăn quen thuộc của người miền Nam, tuy nhiên hiện nay nó đã trở nên quen thuộc khắp mọi miền (Ảnh: Monngonmoingay)

Nếu như những thập niên trước, người Bắc có thói quen ăn phở như một món thường ngày vào buổi sáng thì món cơm tấm lại được người Sài Gòn coi như món chủ đạo. Là món ăn cho giới bình dân, cơm tấm không chỉ đơn thuần phản ánh thói quen ăn uống bằng đĩa, thìa, nĩa mà nó còn phản ánh một thời kỳ khó khăn của miền Nam khi món ăn này được nấu bằng tấm (chút đầu mày màu trắng đục nơi đầu hạt gạo) và gạo gãy trong xay xát để nấu thành cơm.

Theo thời gian, món ăn này trở thành món ngon không thể thiếu với nhiều biến tấu khác nhau, truy nhiên về cơ bản món cơm tấm vẫn phải đáp ứng đầy đủ các nguyên liệu: gạo tấm hoặc gạo nát, sườn, bì, chả, trứng, đồ chua…

Ngoài cơm tấm, các món ẩm thực được tìm kiếm nhiều nhất là trà sữa, cafe và bánh mì.