Chuẩn bị khởi công lễ tạc tượng Phật ngọc - công trình mang giá trị tâm linh lớn ở Chùa Khai Nguyên
126

Chuẩn bị khởi công lễ tạc tượng Phật ngọc - công trình mang giá trị tâm linh lớn ở Chùa Khai Nguyên

24H

Sự kiện hiếm hoi tại Việt Nam sẽ diễn ra từ 23-24/3/2019 tại Chùa Khai Nguyên, xã Sơn Đông, Sơn Tây, Hà Nội. Lần đầu tiên 4 khối ngọc lớn với tổng trọng lượng hơn 63 tấn được thỉnh về tạc 4 pho tượng ngọc mang giá trị tâm linh thiêng liêng.

Được sự đồng ý của các cấp chính quyền và sự ủng hộ của tín đồ Phật Tử thập phương năm 2015, Chùa Khai Nguyên khởi công xây dựng Đại Tượng Phật A Di Đà nguyện cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình. Hiện Đại Tượng vẫn trong thời gian thi công. Để thêm phần trang nghiêm và giá trị tâm linh của Đại Tượng, Đại Đức Thích Đạo Thịnh – Trụ trì chùa Khai Nguyên đã quyết định tạc tượng Phật Ngọc để an trí trong lòng Đại tượng xem đó như trái tim của Đức Phật, trở thành điểm nhấn của công trình mang giá trị nghệ thuật và tâm linh rất lớn.

Hình ảnh những khối ngọc kích cỡ lớn được thỉnh về từ Canada dùng để tạc tượng Phật ngọc.

Sau thời gian suy nghĩ, do nhân duyên thỉnh được ngọc làm tượng rất hiếm có, Đại Đức Thích Đạo Thịnh đã quyết định thỉnh 4 khối ngọc lớn với tổng trọng lượng là hơn 63 tấn. Dự kiến cùng lúc sẽ khởi tạc 4 pho tượng ngọc: tượng Thích Ca Mâu Ni Phật, tượng Đức Phật A Di Đà, tượng Bồ Tát Quan Thế Âm, Tượng Bồ Tát Di Lặc với chiều cao trung bình là hơn 3m.

Ngọc làm tượng được đích thân Đại Đức Thích Đạo Thịnh sang lựa chọn và thỉnh về tại vùng Bắc Vancouver, Canada, đây là loại ngọc bán quý có tên là ngọc thạch Canada (Canadian nephrite), là một trong 2 họ ngọc thuộc nhóm Jade, có chất lượng tốt.  

Sự kiện tạc Phật Ngọc sẽ diễn ra trong 2 ngày liên tiếp, Lễ Cầu Nguyện Gia Trì được tổ chức ngày 23/3/2019 (18/2 âm lịch) và lễ Khởi công tạc tượng Phật ngọc diễn ra vào sáng ngày 24/3/2019 (ngày 19/2 âm lịch) tại chùa Khai Nguyên (xã Sơn Đông, Sơn Tây, Hà Nội). Đây là sự kiện chưa từng có tại Việt Nam từ trước đến nay, có giá trị lớn đối với lịch sử Phật giáo nước nhà. Tượng Phật ngọc sau khi hoàn thành sẽ trở thành điểm nhấn đối với Phật Giáo Việt Nam và trở thành điếm đến tâm linh của tín đồ Phật tử thập phương.

Hà Linh/TĐO

Tin cùng chuyên mục

- Hà Nội: 28 Vạn Phúc Thượng, Ba Đình, Hà Nội
- Vinh : 349/14 Nguyễn Trãi, Tp. Vinh, Nghệ An
- HCM: 53 Đường 11, P. Trường Thọ, TP. HCM
Bản quyền © 2015 bởi thongtinthoidai.vn
Giấy phép số: 24/GP – TTĐT cấp ngày 10.02.2015
Email: quangcao@thongtinthoidai.vn
Điện thoại: 02838.214.678

Back to Top