Ngừa gan nhiễm mỡ nhờ rau xanh
223

Ngừa gan nhiễm mỡ nhờ rau xanh

Khỏe đẹp

Ăn rau xanh mỗi ngày làm giảm nguy cơ phát triển bệnh gan nhiễm mỡ, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san PNAS.

 /// Shutterstock

Các nhà khoa học thuộc Viện Karolinska (Thụy Điển) thấy rằng rau xanh chứa nitrat vô cơ giúp ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong gan.
“Khi chúng tôi bổ sung nitrat cho chuột có chế độ ăn nhiều chất béo và đường, chúng tôi nhận thấy tỷ lệ chất béo trong gan thấp hơn đáng kể”, chuyên gia Mattias Carlstrom thuộc Viện Karolinska cho biết.
Nghiên cứu cũng cho thấy ăn nhiều trái cây và rau củ cũng tốt cho chức năng tim mạch và giảm bệnh tiểu đường.
Cụ thể, rau củ và trái cây giúp giảm huyết áp cao và cải thiện lượng insulin cũng như đường glucose ở chuột mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Nguồn: thanhnien.vn

Tin cùng chuyên mục

- Hà Nội: 28 Vạn Phúc Thượng, Ba Đình, Hà Nội
- Vinh : 349/14 Nguyễn Trãi, Tp. Vinh, Nghệ An
- HCM: 53 Đường 11, P. Trường Thọ, TP. HCM
Bản quyền © 2015 bởi thongtinthoidai.vn
Giấy phép số: 24/GP – TTĐT cấp ngày 10.02.2015
Email: quangcao@thongtinthoidai.vn
Điện thoại: 02838.214.678

Back to Top