Bắt nhóm người Trung Quốc làm thẻ ATM giả, hoạt động cờ bạc trên mạng
640

Bắt nhóm người Trung Quốc làm thẻ ATM giả, hoạt động cờ bạc trên mạng

Pháp Luật

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá nhóm đối tượng quốc tịch Trung Quốc có dấu hiệu hoạt động phạm tội sử dụng công nghệ cao tại TP. Vũng Tàu.

Dụng cụ làm thẻ ngân hàng giả được thu giữ. Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu
Ngày 19/12, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Bộ Công an huy động trên 100 cán bộ chiến sĩ đồng loạt ra quân kiểm tra tại 4 địa điểm, gồm 3 biệt thự và 1 khách sạn tại TP. Vũng Tàu, phát hiện 22 công dân Trung Quốc, trong đó có 2 đối tượng đang bị phía Trung Quốc truy nã, cùng số người Việt Nam giúp sức với vai trò phiên dịch... đang sử dụng nhiều máy móc, thiết bị điện tử hoạt động phạm tội công nghệ cao.

Tại các địa điểm trên, cơ quan công an đã thu giữ 41 bộ máy tính bàn, 13 laptop, hơn 300 điện thoại di động các loại, 13 token key, 1 bộ máy đọc thẻ, dập thẻ, dập chữ số để làm thẻ ngân hàng giả, 33 thẻ ngân hàng do ngân hàng Trung Quốc phát hành hơn và 200 vỏ thẻ ngân hàng trắng, khoảng 650 triệu đồng, 100 USD, 8.500 nhân dân tệ.

Kiểm tra các máy tính đang hoạt động, lực lượng chức năng phát hiện nhiều dữ liệu thể hiện các đối tượng đang truy cập vào các trang web được dùng để tổ chức cho các cá nhân người Trung Quốc đánh bạc trực tuyến trái phép và nhiều dữ liệu thông tin liên quan đến các tài khoản ngân hàng của các cá nhân tại Mỹ, Anh.

Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng khai nhận sang Việt Nam để làm thẻ ngân hàng giả và đánh bạc trên mạng. Các đối tượng sử dụng hệ thống thiết bị này để hoạt động quảng cáo, mời người dùng ở Trung Quốc cài đặt các ứng dụng khi chơi cờ bạc, game đánh bài trực tuyến, sử dụng phần mềm nhắn tin quảng cáo từ mạng xã hội 51ym.me gửi tin nhắn quảng cáo mời cài đặt các ứng dụng chơi cờ bạc... 

Ngoài ra, đối tượng còn sử dụng tài khoản trên website channel.admog.com và guibuliao.com để quản lý hoạt động quảng cáo.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cùng với các cục nghiệp vụ Bộ Công an phối hợp với Công an Trung Quốc tiếp tục điều tra và xử lý.

Trước đó, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện nhóm đối tượng người Trung Quốc lưu trú tại Vũng Tàu có nhiều nghi vấn sử dụng công nghệ cao thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã báo cáo với Bộ Công an, đồng thời xác minh vụ việc.

Xác định đây là tổ chức sử dụng công nghệ cao để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, Bộ Công an đã thành lập chuyên án điều tra.

BT/VGP

Tin cùng chuyên mục

- Hà Nội: 28 Vạn Phúc Thượng, Ba Đình, Hà Nội
- Vinh : 349/14 Nguyễn Trãi, Tp. Vinh, Nghệ An
- HCM: 53 Đường 11, P. Trường Thọ, TP. HCM
Bản quyền © 2015 bởi thongtinthoidai.vn
Giấy phép số: 24/GP – TTĐT cấp ngày 10.02.2015
Email: quangcao@thongtinthoidai.vn
Điện thoại: 02838.214.678

Back to Top