Ngày Thể thao Việt Nam 27/3: Xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao
244

Ngày Thể thao Việt Nam 27/3: Xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao

Thể Thao

Trong sáng 24/3, nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân góp phần thiết thực đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người.

Đây là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), 73 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2019) và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946-27/3/2019).

Chú thích ảnh
Hơn 8.000 người tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Tại Công viên Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 với sự tham gia hơn 3.000 người.

Tại buổi lễ, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp kêu gọi người dân thường xuyên vận động thể lực, rèn luyện thể dục. Đó chính là học tập, làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 với các hoạt động đi bộ đồng hành dành cho cán bộ lãnh đạo tỉnh, các sở ngành tổ chức chính trị xã hội tỉnh, cán bộ thành phố Cao Lãnh, đoàn viên thanh niên, công nhân lao động, hội viên các câu lạc bộ thể thao, sinh viên và học sinh trung học phổ thông với lộ trình 800m từ sân lễ đến ngã tư Bưu điện và quay về sân lễ.

Chạy đồng hành dành cho chiến sĩ Quân sự, Công an, vận động viên thể thao (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục Thể thao Đồng Tháp). Lộ trình chạy 2,2 km từ sân lễ - Ngã tư Bưu điện - Nguyễn Huệ - 30/4 - Đặng Văn Bình về sân lễ.

 

Cũng trong sáng 24/3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với giải Việt dã Tiền Phong tỉnh Tuyên Quang năm 2019. Tham gia lễ phát động có hơn 2.000 người là cán bộ, đoàn viên, hội viên các cơ quan và dân nhân trong tỉnh.

Chú thích ảnh
Hơn 2.000 người tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Ảnh: Văn Tý/TTXVN

Ngày chạy nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập thể dục - thể thao nâng cao thể chất cho mọi người; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục - thể thao.

Sau Lễ phát động, đông đảo cán bộ, thanh niên, học sinh và người dân tham gia chạy hưởng ứng vòng quanh quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang với cự ly 1 km.

Cũng tại Lễ phát động, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang cũng đã tổ chức giải Việt dã Tiền phong tỉnh Tuyên Quang năm 2019 với sự tham gia của 150 vận động viên đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh, thi đấu 4 nội dung chính: Nội dung nam chính tranh tài với cự ly 7 km; nội dung nam trẻ với cự ly 6 km; nội dung chạy 3 km giành cho các vận động viên nữ chính và cự ly 2,5 km giành cho các vận động viên nữ trẻ.

Sáng cùng ngày, tại Quảng trường thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Tham gia ngày chạy có hơn 3.000 người là lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh, các vận động viên thể thao và đông đảo người dân thành phố Vĩnh Long.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời phát động các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cùng hưởng ứng phong trào thể dục thể thao, thường xuyên vận động để nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể lực nhằm hạn chế bệnh tật, tăng năng suất lao động. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho đất nước nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng.

Các hoạt động nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Thông qua hoạt động này cũng nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của việc luyện tập thể dục thể thao, góp phần xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, đời sống văn hóa nông thôn mới, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Ngay sau buổi lễ phát động, các lực lượng đã chạy diễu hành với cự ly 1.000m từ Quảng trường thành phố Vĩnh Long, qua một số tuyến đường như Lê Lai, 3/2, Tô Thị Huỳnh.

Tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra lễ khai mạc “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và giải chạy tập thể - giải việt dã Tiền phong “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng”.

Đây là một hoạt động lớn có ý nghĩa sâu sắc hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”.

Năm nay, “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và giải chạy tập thể, giải việt dã Tiền Phong “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” quy tụ 48 đơn vị trực tiếp tham gia, trong đó chạy tập thể gồm 31 khối với 1.581 vận động viên, chạy việt dã có 12 đơn vị với 251 vận động viên.

Ngoài ra, tham gia giải còn có sự hưởng ứng của hơn 500 hội viên Câu lạc bộ dưỡng sinh, 40 vận động viên xe đạp, 20 xe máy, 50 xe hồng kỳ cùng 2.000 em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Ngay sau lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã tham gia nội dung chạy hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”. Tại chương trình năm nay, Ban tổ chức đã triển khai hai nội dung thi đấu gồm: chạy tập thể dành cho khối các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, trung học cơ sở, trung học phổ thông… với cự ly 500 mét; chạy việt dã giải trẻ nữ cự ly 3000m, nam cự ly 5000m và giải vô địch nữ cự ly 5000 mét, nam cự ly 8000 mét.

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba đối với những nội dung giải, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao 2 giải nhất nội dung nam, nữ trẻ.

Tại Quảng trường Ngọ Môn, Đại nội Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" và "Giải Việt dã truyền thống tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XXVII, năm 2019".

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019, thu hút sự tham gia của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng hơn 1000 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và 9 huyện, thị xã, thành phố Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, nhất là các bạn trẻ hãy thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao để không chỉ nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho chính bản thân mình mà còn góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tinh thần đoàn kết vì một thế giới hòa bình của phong trào Olympic trên toàn thế giới. Ngay sau Lễ phát động, hơn 1.000 người đến từ 21 đơn vị trong tỉnh đã tiến hành chạy vòng quanh Quảng trường với cự ly 1,8km.

Cùng với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải Việt dã truyền thống tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XXVII cũng chính thức khai mạc với sự tham gia của 11 đơn vị đến từ 8 huyện, thị, thành phố và Đại học Huế.

Các vận động viên tham gia chạy việt dã cự ly 6 km đối với nam và 3 km đối nới nữ. Giải việt dã là dịp để đánh giá phong trào tập luyện thể dục thể thao tại các địa phương, qua đó phát hiện và đào tạo các vận động viên xuất sắc cho tỉnh tham gia các giải thể thao toàn quốc.

Kết thúc giải Việt dã truyền thống tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XXVII, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho huyện Phú Vang; giải nhì toàn đoàn cho huyện Nam Đông và giải ba toàn đoàn cho huyện Phú Lộc.

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải nhất đồng đội Nam cho huyện Nam Đông; giải nhất đồng đội nữ cho huyện Phú Vang. Giải nhất cá nhân nữ thuộc về vận động viên Phạm Thị Ngọc Hà, đơn vị thị xã Hương Thủy; giải nhất cá nhân nam thuộc về vận động viên Lê Trọng Phú đến từ huyện Phú Vang...

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

- Hà Nội: 28 Vạn Phúc Thượng, Ba Đình, Hà Nội
- Vinh : 349/14 Nguyễn Trãi, Tp. Vinh, Nghệ An
- HCM: 53 Đường 11, P. Trường Thọ, TP. HCM
Bản quyền © 2015 bởi thongtinthoidai.vn
Giấy phép số: 24/GP – TTĐT cấp ngày 10.02.2015
Email: quangcao@thongtinthoidai.vn
Điện thoại: 02838.214.678

Back to Top