Real Madrid: Gareth Bale đối mặt án phạt 12 trận treo giò vì ăn mừng bàn thắng ở derby Madrid
34

Real Madrid: Gareth Bale đối mặt án phạt 12 trận treo giò vì ăn mừng bàn thắng ở derby Madrid

Thể Thao

Những ngày tháng đen tối tiếp tục phủ bóng lên sự nghiệp của Gareth Bale ở Real Madrid khi anh có nguy cơ bị treo giò tới 12 trận vì hành vi ăn mừng bàn thắng ở trận derby Madrid.

Sau khi ghi bàn thắng thứ 3 cho Real vào lưới Atletico, ngôi sao xứ Wales đã có kiểu giơ tay ăn mừng bị cho là mang tính khiêu khích đối thủ. Ủy ban kỉ luật của Liga cho rằng Bale đã khiêu khích CĐV chủ nhà và ra thông báo cho biết sẽ đưa vụ việc lên Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Tây Ban Nha và cơ quan này sẽ quyết định có trừng phạt Bale hay không.
Trong tuyên bố của mình, Ủy ban kỉ luật Liga nêu rõ sau khi ghi bàn, Bale đã “giơ tay phải lên gần đầu và đây là dấu hiệu rõ ràng của hành vi khiêu khích CĐV Atletico. Sau đó Bale lại có hành vi được coi là tục tĩu, coi thường CĐV Atletico khi gấp một tay lại và dùng tay kia chặt vào chỗ khuỷu tay gấp lại này”.
Chú thích ảnh
Hành vi này ở Tây Ban Nha bị coi là tục tĩu giống như kiểu giơ “ngón tay thối”. Ủy ban kỉ luật của Liga nêu rõ hành vi của Bale có thể gây căng thẳng giữa CĐV Atletico và Real do nó đi ngược lại với tinh thần thể thao chân chính.
Nếu Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Tây Ban Nha đánh giá hành vi của Bale nhằm gây thù địch giữa CĐV hai đội bóng của thành Madrid thì anh sẽ bị treo giò từ 4-12 trận. Nếu Ủy ban kết luận hành vi này không mang tính gây thù địch nhưng vẫn nhằm mục đích khiêu khích CĐV Atletico thì Bale sẽ bị treo giò 1-3 trận.
Bale không phải cầu thủ Real duy nhất gây tranh cãi và phải đối mặt với án treo giò. Sau trận lượt đi vòng 1/8 Champions League gặp Ajax Amsterdam, Sergio Ramos công khai nói rằng anh cố ý “tẩy thẻ” ở tứ kết Champions League bằng cách chấp nhận bị treo giò ở trận lượt về với Ajax để có thể sạch thẻ nếu Real vào tứ kết.
Lời thú nhận của Ramos khiến anh có nguy cơ bị Ủy ban kỷ luật của UEFA treo giò tới 2 trận thay vì 1 trận và nếu vậy, Ramos sẽ vắng mặt ở tứ kết lượt đi Champions League nếu Real vượt qua vòng 1/8.
HT/thethaovanhoa.vn

Tin cùng chuyên mục

- Hà Nội: 28 Vạn Phúc Thượng, Ba Đình, Hà Nội
- Vinh : 349/14 Nguyễn Trãi, Tp. Vinh, Nghệ An
- HCM: 53 Đường 11, P. Trường Thọ, TP. HCM
Bản quyền © 2015 bởi thongtinthoidai.vn
Giấy phép số: 24/GP – TTĐT cấp ngày 10.02.2015
Email: quangcao@thongtinthoidai.vn
Điện thoại: 02838.214.678

Back to Top