4 cách mà 'chuyện ấy' cũng cố mối quan hệ của bạn
667

4 cách mà 'chuyện ấy' cũng cố mối quan hệ của bạn

Yêu

Không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà quan hệ tình dục còn giúp mối quan hệ của bạn bền chắc hơn, theo những cách thú vị ít ai ngờ tới.


Quan hệ tình dục giúp mối quan hệ của bạn bền chắc hơn.

1.Tăng cường kết nối tình cảm giữa các cặp vợ chồng

Những lần âu yến, thân mật khi quan hệ tình dục giúp cơ thể tiết ra nhiều hormone tình yêu gọi oxytocin. Điều này giúp làm tăng sự thân mật tình cảm giữa bạn và đối tác, thúc đẩy mối quan hệ bền chặt hơn. Bởi theo các nhà khoa học Mỹ, chỉ cần một lần tiếp xúc da kề da trong 20 giây là đủ để giải phóng oxytocin.

2. Giảm bớt ảnh hưởng từ căng thẳng đối với mối quan hệ

Căng thẳng gây ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống, kể cả mối quan hệ của bạn.

Nhưng việc duy trì đời sống tình dục đều đặn, hiệu quả sẽ kích hoạt giải phóng hormone hạnh phúc, endorphin, làm giảm căng thẳng ở cả hai người.

3. Tăng cường lòng tự trọng

Có một chất dẫn truyền thần kinh được giải phóng trong lúc quan hệ tình dục là dopamine. Nó làm cho bạn cảm thấy hài lòng hơn về bản thân và tăng cường lòng tự trọng. Hơn nữa, một đời sống tình dục lành mạnh sẽ cải thiện cách bạn cảm nhận về cơ thể mình, nâng cao sự tự tin, đẩy lùi tình trạng bất an, lo âu, sợ hãi, khiến bạn cảm thấy hài lòng hơn với đối tác của mình.

4. Giúp bạn ngủ ngon hơn và đưa ra quyết định hợp lý

Trong quá trình đạt cực khoái khi quan hệ, hormone prolactin được giải phóng trong máu của người phụ nữ. Hormone này có liên quan đến giấc ngủ tốt hơn. Nếu bạn ngủ ngon hơn, các chức năng nhận thức sẽ được cải thiện, khiến bạn trở thành người có phán đoán tốt hơn các tình huống phức tạp. Đó là cách bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn trong các trường hợp xung đột, mẫu thuẫn, căng thẳng trong mối quan hệ.

RẠNG ĐÔNG (Theo Thehealthsite)
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

- Hà Nội: 28 Vạn Phúc Thượng, Ba Đình, Hà Nội
- Vinh : 349/14 Nguyễn Trãi, Tp. Vinh, Nghệ An
- HCM: 53 Đường 11, P. Trường Thọ, TP. HCM
Bản quyền © 2015 bởi thongtinthoidai.vn
Giấy phép số: 24/GP – TTĐT cấp ngày 10.02.2015
Email: quangcao@thongtinthoidai.vn
Điện thoại: 02838.214.678

Back to Top